Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Rakus Việt Nam - " Cuộc thi viết câu chuyện Thành Công - Thất Bại " - Bài dự thi đạt giải khuyến khích

" KỲ TÍCH CÓ TÊN GỌI KHÁC CỦA SỰ NỖ LỰC " 

Ta là ai, đang ở đâu, ta có trong tay những gì và đâu mà mục tiêu mà chúng ta đang theo đuổi trong cuộc sống? Không riêng gì cá nhân các bạn ở đây, bản thân tôi vẫn thường xuyên đặt cho mình những câu hỏi như thế.

Bước ra khỏi giảng đường, từ bỏ nghề cao quý nhất trong tất cả những nghề cao quý, tôi bắt đầu cuộc sống mới ở môi trường Rakus với chút ít kiến thức nhỏ nhoi cùng với những ý nghĩ đơn giản về cuộc sống. Những khó khăn, lạc lõng trong những ngày đầu làm việc ở đây được lắp đầy bằng sự chỉ dẫn tận tình của đồng nghiệp, sự hỏi han của sếp vào những ngày về muộn. Đó, là nguồn động lực vô giá để tôi có thể bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

Trong công việc, không ít thì nhiều bạn cũng sẽ có những lúc va chạm, và tôi cũng chẳng phải là trường hợp ngoại lệ. Tôi luôn cảm thấy mình bị cô lập bởi chính môi trường mà mình đang gắn bó và phát triển, cảm giác mọi người xung quanh cứ xa dần, xa dần. Rồi tôi hình thành nên suy nghĩ rằng: “Có phải việc tôi tập trung toàn bộ quỹ thời gian làm việc cho task là sai?” và cứ thế, mỗi ngày tôi đều mang theo suy nghĩ đó đến nơi làm việc, một màu sắc u tối bao trùm tâm trạng tôi.

Đôi khi bạn có thể sẽ đánh đổi một vài thứ để có thể đạt được một phần mục tiêu mà mình kỳ vọng. Dù công việc có đạt được một ít mong đợi, cuộc sống đã ổn định hơn nhưng có khi tôi lại đánh đổi bằng những hôm về muộn, bằng sự phiền muộn, lo lắng của gia đình, bằng sự lạnh nhạt của những người xung quanh, những người đối xử chân thành với tôi ngày càng vơi đi. Từ đó tôi tự hỏi mình rằng có phải mình đã chọn sai con đường? sự cố gắng như thế thật sự là vô ích? Nước mắt có rơi nhiều đến mấy thì cũng chẳng giúp ích được gì cho tôi, một màu u ám đi liền với cuộc sống của tôi nhiều tháng liền sau đó.

Nhưng may mắn thay, cuốc sống không phải lúc nào cũng lạnh lùng. Tôi còn lại bên cạnh mình những người đồng nghiệp mà tôi cho là chân thành nhất, những người Thầy, tri kỷ. Họ chỉ ra cho tôi những hướng đi đúng đắn, những suy nghĩ tích cực, hướng tôi đến mục tiêu chung trong công việc. Và quan trọng là họ đã thay đổi phần nhiều suy nghĩ của tôi về cuộc sống, tiếp động lực để tôi nỗ lực bỏ qua mọi khó khăn xung quanh, cùng mọi người đưa sản phẩm đi xa hơn, cao hơn.

Sau cơn mưa trời lại sáng, trải qua nhiều khó khăn, sự nỗ lực cuối cùng cũng mang về cho tôi trái chín. Sự công nhận của mọi người, lòng tin và tình cảm. Mỗi người trong số họ đều để lại trong tôi mỗi bài học khác nhau, mỗi tình cảm khác nhau.
Chuyến đi Nhật là kết quả lớn lao mà tôi đã đạt được trong suốt quá trình phấn đấu, nhưng đó không phải là tất cả. Điều quan trọng là suy nghĩ của tôi đã khác đi nhiều, tôi thật sự trưởng thành nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Cảm ơn sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Nhân tiện tôi cũng muốn cảm ơn một bạn đồng nghiệp là đưa một phần suy nghĩ của tôi ra ánh sáng với câu nói: “Sướng khổ tại tâm”. Cảm ơn bạn rất nhiều. 
Lời cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người ở đây rằng: Kỳ tích chẳng phải là điều quá lớn lao , nó chẳng ở đâu xa xôi cả, ngay trước mắt mình thôi.

 
KỲ TÍCH: LÀ TÊN GỌI KHÁC CỦA SỰ NỖ LỰC!
 
Author : Phúc Hiền 

RAKUS Network

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.