Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

What is a Talent Network

Joining our Talent Network will enhance your job search and application process. Whether you choose to apply or just leave your information, we look forward to staying connected with you.

Why Join?

  • Receive alerts with new job opportunities that match your interests
  • Receive relevant communications and updates from our organization
  • Share job opportunities with family and friends through Social Media or email

Join our Talent Network today!

Rakus Việt Nam - " Cuộc thi viết câu chuyện Thành Công - Thất Bại " - Bài dự thi đạt giải Nhì

" TRƯỞNG THÀNH CHÍNH LÀ THAY ĐỔI THEO HƯỚNG TỐT HƠN " 

 “Nếu cho tôi 1 điểm tựa
Tôi sẽ nhấc bổng cả trái đất lên “
“Acsimet “

Còn nếu Sếp cho bạn một cơ hội, bạn có muốn nỗ lực hết mình hay không ??? 

Chắc hẳn rằng, ai trong chúng ta cũng đã có 1 câu trả lời cho mình. Đối với bản thân tôi được bước vào công ty mình là một may mắn, cũng là một thử thách lớn lao.
 

Đó là khi mà mình tìm được một môi trường cạnh tranh có thể phát triển cả về chuyên môn và ngoại ngữ, kèm theo đó là tiếp xúc với rất nhiều công việc mới mà tôi chưa từng làm qua.
Trước khi vào Công ty Rakus làm việc, tôi cũng đang làm việc kế toán của công ty Việt Nam khá nhỏ, công việc cũng khá nhàn và thoải mái với một mức lương đủ sống.
Tiếp xúc với vị trí tổng vụ - Mama tổng quản với 3 năm kinh nghiệm kế toán và có biết sơ qua công việc tuyển dụng, vậy mà gần như vào đây, tôi đã bị khớp và sốc rất nhiều: Thứ nhất là rào cản ngôn ngữ khi làm việc với Sếp tổng, thứ 2 là phong cách làm việc kiểu Nhật sẽ khác hẳn kiểu Việt Nam trước đây  .
Tôi đã đắn đo rằng, không biết mình có trụ lại được ở công ty này lâu không ???

Những ngày đầu, Sếp đã giao cho tôi từ những công việc khá đơn giản, và có kế hoạch chi tiết cho từng hành động và check lại tất cả những công việc mà tôi đã làm.
Tôi nhớ nhất là kỷ niệm, mỗi tuần tôi đều viết báo cáo tuần thống kê về tình hình nhân sự kế toán. Mỗi tuần thống kê báo cáo tôi đã làm rất nhanh công việc của mình và check lại sơ rồi gửi cấp trên duyệt qua. Hay những lần viết mail cho toàn công ty, nhận lại toàn những chỉ trích hấp dẫn.

Mỗi tuần như vậy Sếp đều trả lại tôi với 1 vài lý do khá đơn giản như là : Không căn chữ, kẻ hàng, hay chưa cập nhật tỷ giá mới, hay cách trình bày làm sao cho đẹp, dễ hiểu, thiếu cái này, thiếu cái kia… vv. Bạn biết đấy, tôi đã thấy áp lực như thế nào khi mỗi lần đến ngày báo cáo tuần hay viết mail, đầu óc quay cuồng với hàng loạt các câu hỏi.Tại sao: Tại sao Công ty Nhật vẫn thường để ý những chi tiết nhỏ như vậy, Tại sao mình làm tốt rồi mà mấy anh/chị chỉ nghĩ, nhìn vào bug? Tại sao mình có thể không để ý những cái bé xíu để ảnh hướng tới kết quả báo cáo, tại sao mình mắc lỗi, làm thể nào để tránh sai sót nhỏ trong khi thói quen đó mình chưa có?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra, có đấu tranh giữa tư tưởng mình nên từ bỏ hay tiếp tục ? 

Rồi tự ngẫm nghĩ, quyết định mình không thể khuất phục dễ dàng như vậy, bằng cách:
+ Mỗi lần làm xong cần check lại những chỗ đã sai phạm cũ
+ Note tất cả các lỗi thường gặp phải dán phía trước màn hình
+ Tìm ra phương pháp tối ưu cho cách trình bày

+ Sau một thời gian làm báo cáo bạn có thể hơi mệt mỏi dễ gây sao nhãng trong việc check lại những lỗi sai của phần mình đã báo cáo. Nên khi làm xong tôi chủ động chuyển qua công việc khác và 5 phút sau mở lại báo cáo của mình để check lại.  - > Rất hiệu quả, lúc đó mình có thể nhìn thấy tổng thể báo cáo và phát hiện ra các lỗi sai. Lặp lại 1 vài lần công việc trên để chắc chắn rằng mình đã kiểm tra kỹ. Sau đó mới gửi cho Sếp.
+ Luôn suy nghĩ, các nguyên tắc, quy trình hay quy định sẽ đưa mình vào một khuôn khổ nhất định và có khả năng rèn luyện bản thân để tránh những sai sót cần thiết.

 

Sau 1 thời gian thay đổi thói quen làm việc, tôi đã nghiệm ra 1 điều rằng:
“Thứ hoàn hảo nhất đó chính là không có gì hoàn hảo cả “. Mọi thứ đều do tu luyện mà thành.
Ngay cả bản thân chúng ta cũng vậy, trong công việc và cả trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp không chỉ 1 lần những sai sót đơn giản hay khổng lồ, nhưng điều quan trọng là chúng ta có thời gian để nhìn nhận lại nó, chấp nhận lỗi sai, vạch ra cho mình những thói quen chỉnh sửa lỗi lầm đó trong thời gian tiếp theo.

Gần đây, trên facebook cũng lan truyền 1 thông điệp có ý nghĩa: “ Nếu bạn làm 1 việc trong vòng 21 ngày liên tục, nó sẽ trở thành 1 thói quen”.
Nếu bạn đủ động lực để đánh đổi 1 thói quen, như ngủ nướng vào mỗi sáng sớm, bạn sẽ có thời gian để dành cho việc học tập hay tập thể dục nhiều hơn. Và đủ kiên trì để thực hiện mỗi ngày, bạn sẽ có thêm 1 lượng kiến thức khổng lồ hay 1 sức khỏe ổn định để khám phá những điều mới mẻ.

Tôi tin chắc rằng nếu bạn không bỏ cuộc và luôn kiên trì, bạn sẽ không ngừng hướng tới những điều tốt đẹp hơn .
Sếp bảo với tôi rằng! Đó chính là “ Không ngừng cải thiện và phát triển  – Continuous improvement & Growth”   để đưa bản thân mình lên một tầm cao mới .
 

Cho cô gái ấy gửi 1 và dòng tâm sự tới Sếp, các anh/chị đồng nghiệp và công ty ! 

Có lẽ được vào công ty mình chính là một may mắn mà ông trời ban cho cô, cô vẫn nhớ như in ngày Sếp gọi cô phỏng vấn, ngày cô bước vào công ty 1 cách lạ lẫm nhìn các team họp buổi sáng, ngày cô được dẫn đi giới thiệu khắp công ty, cô vẫn không ngờ mình được vào đây, cô đã hạnh phúc như thế nào !
Ngày 09/05/2016, cũng đã hơn 2 năm, đó là ngày cô mở ra được một tầm nhìn mới, gặp được những anh/chị, tài năng, giỏi, luôn thân thiện, hài hước và nhiệt tình với một cô gái khá vô tư, không hiểu chuyện như mình.

 

Đó là Sếp, chị Hạc, những anh/chị PM và những đồng nghiệp tốt bụng mà cô luôn thầm cám ơn và ngưỡng mộ. Những người mà cô ấn tượng, cô vẫn thường kể lại với chị Hạc, người có đủ 3 chữ:  đủ “Tâm“ , đủ “Tầm  và cái “Tài” nữa. Đủ cảm thấy nể phục để cô lấy làm gương răn mình trong những câu chuyện của hiện tại và tương lai.
Cám ơn Sếp, chị Hạc, các PM, đồng nghiệp nói riêng và công ty nói chung đã cho cô 1 cơ hội để trưởng thành và phát triển. 

 

Mặc dù sẽ có rất nhiều khó khăn cho cả tôi cũng như bạn, nhưng chắc chắn tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ cơ hội này !!! 

Author: Ms. Phuong

RAKUS Network

 

Thanks for joining our Talent Network,

By joining our Talent Network you have not officially applied to a position.

Please apply now to become candidates for vacancies or continue update resume.